Trang chủDu Lịch Tự TúcKinh nghiệm đi du lịch Cù Lao Chàm 2024 - Cần lưu...

Kinh nghiệm đi du lịch Cù Lao Chàm 2024 – Cần lưu ý điều gì ?

Cù Lao Chàm là một điểm du lịch cực kì hấp dẫn cho bạn khi đi du lịch Đà Nẵng. Với những chia sẻ dưới đây, chỉ cần bạn thực sự ghi nhớ thì có thể có một chuyến đi du lịch cực kỳ lý thú và thuận lợi.

Contents

Cần chuẩn bị những gì khi du lịch Cù Lao Chàm

Cần chuẩn bị những gì khi du lịch Cù Lao Chàm

Hành trình di chuyển tới Cù Lao Chàm nên ngay lúc này, bạn nên chuẩn bị ngay các công việc dưới đây để có thể đi du lịch thuận lợi nhất có thể.

Trước hết, bạn cần sắp xếp thời gian trước 1 tháng. Hành trình đi du lịch ít là 2 – 3 ngày nhiều là 1 tuần. Vậy nên bạn hãy cố gắng lên kế hoạch sớm để có thể đi ngay và không phải quá lo về chuỗi ngày đi của mình. Chưa nói tới, khi bạn chuẩn bị kế hoạch được sớm thì có thể lựa chọn được các tuyến đi giá rẻ hoặc các điểm chơi phù hợp nhất có thể cho mình.

Ngoài ra, bạn nên dành thời gian tìm hiểu đơn vị cung cấp các tour tốt. Nếu bạn đi theo tour thì mới cần lưu ý điều này. Còn nếu không, bạn đi phượt thì hãy mua thêm các dụng cụ đi kèm như gang tay, áo giáp.. để hành trình đi của mình được thuận lợi nhất có thể.

Điều quan trọng là bạn lên phương án chi tiêu cho mình. Dựa vào khả năng tài chính và nhu cầu, bạn có thể tự hoạch định chuyến đi hết bao nhiêu. Dựa vào đây bạn có thể chuẩn bị Những lưu ý, bạn không nên dự trù 10 triệu mà chi đi mang theo 10 triệu. Rất nhiều tình huống bất ngờ có thể xảy ra nên bạn cứ dự phòng thừa ra một khoản nhé.

Hãy ưu tiên tìm chọn các địa điểm nghỉ ở ngay cạnh điểm du lịch. Mục đích là bạn có thể dễ đi lại. Tùy vào khả năng và nhu cầu, bạn có thể chọn các nhà nghỉ 5 sao hoặc các nhà nghỉ bình dân để có thể nghỉ ngơi sau những hành trình di chuyển.

Đặc biệt, bạn nên phối đi với các điểm du lịch khác để bạn có thể đi lại được tốt và thăm quan nhiều khung cảnh khác nhau. Các điểm này được hình thành rất nhiều và phong phú nên bạn hãy chọn các cung đường gần nhau nhất để đi tới nhé

Di chuyển tới Cù Lao Chàm bằng cách nào?

Di chuyển tới Cù Lao Chàm bằng cách nào?

Cù Lao Chàm là một đảo lớn của Hội An – Quảng Nam việc di chuyển đến đây các bạn phải mất 2 chặng đường đi. Vì thế nếu như không thông thạo đường thì việc đi lại của bạn có thể gặp phải một số khó khăn. Vậy nên thông tin dưới đây sẽ chia sẻ chi tiết cho bạn cách di chuyển.

Nếu đi bằng máy bay thì bạn có thể tới sân bay Nội Bài bắt xe. Còn nếu ở miền Nam thì bạn hãy tới sân bay Sài Gòn. Tại đây bạn sẽ bắt chuyến xe bay tới sân bay Đà Nẵng – Chu lai. Tại 2 sân bay này, để di chuyển tới Cù Lao Chàm thì bạn chỉ cần bắt một chuyến xe taxi, grab, xe ôm đều được. Các phương tiện này rất sẵn và được thiết lập thông minh nên bạn có thể vào ứng dụng ở điện thoại là gọi được ngay,

Còn nếu bạn đi theo phương tiện Tàu Hỏa, bạn đi từ Hà Nội – Sài Gòn bạn có thể đến nhà ga Đà Nẵng – nhà ga Tam Kỳ (Quảng Nam). Tới đây, hình thức di chuyển tiếp theo bạn có thể chọn là phương tiện Taxi, Grab, Xe Ôm, thuê xe tự lái…. để đến Cảng Cửa Đại đi Cù Lao Chàm. Cung đường di chuyển không quá dài nên bạn có thể tự đi hay thuê xe tùy ý nhé.

Đối với đi xe khách hoặc xe Giường nằm: Từ Hà Nội – Sài Gòn, bạn có thể đến Bến Xe Đà Nẵng – Bến Xe Hội An (Quảng Nam). Tại đây muốn tới Cảng Cửa Đại đi Cù Lao Chàm, bạn cũng có thể thuê xe tự lái hoặc đi xe ôm, xe ô tô cho nhanh nhé.

Khoảng cách từ Đà Nẵng tới Cù Lao Chàm cách nhau 30km. Vậy tổng thời gian đi của bạn sẽ không quá nhiều. Nếu tới đây rồi thì bạn nên vòng tới Đà Nẵng để chiêm ngưỡng thêm nhiều cảnh sắc thiên nhiên tuyệt vời khác nhé.

Hành trình đi du lịch Cù Lao Chàm cần lưu ý điều gì?

Hành trình đi du lịch Cù Lao Chàm cần lưu ý điều gì?

Nếu chỉ có 1 ngày thì du lịch Cù Lao Chàm được không? Có được. Và bạn có thể quan sát theo gợi ý hành trình dưới đây để áp dụng nhé. Nhưng tốt hơn cả bạn nên dành nhiều thời gian hơn tới đây để cảm nhận được rõ nhất nét đẹp nơi đây.

Khi đi, bạn nên chuẩn bị sẵn:

  • Trang phục phù hợp với thời tiết
  • Thuốc uống
  • Lương khô
  • Các dụng cụ cơ bản

Chỉ cần nắm bắt rõ các lưu ý trên, hành trình di chuyển của bạn sẽ được thuận lợi và suôn sẻ nhất có thể. Chúc bạn có hành trình đi du lịch Cù Lao Chàm lý thú nhất,

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Most Popular

Recent Comments