30 C
Hanoi
Thứ Sáu, Tháng Tư 16, 2021
Trang chủĐịa Điểm Du LịchQuảng trường Ba Đình – Điểm du lịch không thể bỏ qua...

Quảng trường Ba Đình – Điểm du lịch không thể bỏ qua khi tới với Hà Nội

Nếu bạn đang có kế hoạch du lịch Hà Nội thì không nên bỏ qua quảng trường Ba Đình. Nơi đây mang nét đẹp thủ đô và ghi dấu lịch sử, gắn liền với vị chủ tịch muôn vàn kính yêu của chúng ta. Hãy tới ngay để có thể cảm nhận nhé.

Vị trí địa lý Quảng trường Ba Đình Hà Nội

Vị trí địa lý Quảng trường Ba Đình Hà Nội
Vị trí địa lý Quảng trường Ba Đình Hà Nội

Quảng trường Ba Đình là một trong những quảng trường rộng lớn với tổng quy mổ lên tới 320 m, rộng hơn 100m, sức chứa khoảng 20 vạn người. Bất kì ai tới nơi đây đều phải choáng ngợp vì sự rộng lớn.

Quảng trường, nằm trên con đường Hùng Vương, thuộc khu vực phía Tây thành phố. Vì thế việc di chuyển của mọi người tới nơi đây từ mọi hướng rất dễ dàng. Ngoài ra, phía Bắc giáp với Văn phòng Trung ương Đảng Cộng Sản Việt Nam, phía Nam giáp với trụ sở Bộ Ngoại giao.

Phía Tây giáp với lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và phía Đông giáp Hội trường Ba Đình. Vị trí địa lý này giúp cho quảng trường Ba Đình giống như trung tâm của khu vực nơi đây và là tâm điểm cho mọi chuyến du lịch. Dù bạn tới thăm bất kì địa điểm nào tại Hà Nội thì cũng có thể di chuyển tới đây được an toàn. Hãy cố gắng để làm sao có thể tới đây và trải nghiệm ít nhất 1 lần trong đời nhé.

Quảng trường Ba Đình Hà Nội – Tìm hiểu lịch sử

Khi tới với quảng trường Ba Đình bạn sẽ bạn có những cảm nhận tuyệt vời. Bởi nơi đây vốn là một cổng phía Tây của Hoàng Thành Thăng Long.Mọi hoạt động diễn ra vô cùng sầm uất. Mãi cho tới đầu thế kỷ 20, nơi đây được xây dựng thành trung tâm hành chính của Đông Dương và đổi lên là Quảng trường tròn. Nhiều người còn gọi là vườn Puginier – tên của một vị linh mục người Pháp.

Đặc biệt, quảng trường còn là nơi được chính vị chủ tịch kính yêu của chúng ta đọc bản tuyên ngôn độc lập trong nắng vàng mùa thu. Đó là nơi bác đã làm việc và sinh sống trong những năm tháng sinh thời. Vậy nên khi tới bạn sẽ thấy ùa về cả một bầu trời kỷ niệm, có chút vấn vương và chút tò mò về những hoạt động sự kiện diễn ra ở nơi đây.

Cụ thể là quảng trường Ba Đình là nơi diễn ra các buổi lễ mít tinh, diễu binh, diễu hành nhân dịp các ngày lễ lớn. Đây đều là sự kiện lớn và được lựa chọn tổ chức tại quảng trường.Đặc biệt, cứ vào tất cả các ngày trong tuần sẽ có lễ thượng cờ và mọi người có thể tới ghé thăm

Quảng trường Ba Đình có gì đẹp?

Quảng trường Ba Đình từ lâu đã trở thành một điểm tham quan nổi tiếng của đất Thủ đô. Bất kì ai tới Hà Nội, ở Hà Nội cũng muốn dành 1 lần ghé thăm địa chỉ này. Tới nơi đây, ban có thể cảm giác quảng trường Ba Đình là nơi nhuốm màu thời gian. Khi nhìn vào công trình này bạn sẽ thấy có chút gì đó huyền bí, thu hút du khách. Đặc biệt, khi tới quảng trường nhiều người chỉ muốn để được nhìn cảnh kéo cờ, chiếc lá cờ đỏ sao vàng tung bay phấp phới hẳn sẽ không khỏi bồi hồi, xao xuyến. Nhìn lá cờ bay mà mọi người như thêm dặn lòng sống tốt và noi theo tấm gương của chủ tịch hồ chí minh.

Một điểm nhấn nữa mà mọi người yêu mến thích thú thăm quảng trường. Đó chính là hình ảnh 210 ô cỏ xanh tươi bốn mùa như hình tượng những chiếc chiếu trải sàn trên sân đình ở trước mặt. Chỉ cần nhìn vào thôi và chiêm ngưỡng người diễu hành bạn sẽ thấy một không khí trang nghiêm.

Các công trình cảnh quan đáng tới tại quảng trường Ba Đình

Các công trình cảnh quan đáng tới tại quảng trường Ba Đình
Các công trình cảnh quan đáng tới tại quảng trường Ba Đình

Lăng Chủ tịch

Lăng chủ tịch được đặt ngay sau lưng quảng trường Ba Đình. Nơi đây được xây dựng vào ngày 2/9/1973 trên nền cũ của tòa lễ đài. Điểm nhấn của lăng chủ tịch là làm tất cả bằng đá như một biểu tượng thiêng liêng ghi nhớ về công ơn của chủ tịch hồ chí minh. Đồn thời cứ vào các ngày lễ, 30.4, 2.9 nơi đây lại được mở cửa sớm hơn và cho phép mọi người vào thăm viếng vị chủ tịch kính yêu của chúng ta.

Phủ Toàn quyền

Phủ được đặt trong khuôn viên Quảng trường Ba Đình và thiết kế đẹp như một dinh thự pháp. Chúng được trang trí nhiều họa tiết cổ điển và là nơi trang nghiêm để tổ chức đón các nguyên thủ quốc gia, người đứng đầu Chính phủ các nước đến thăm Việt Nam.

Bảo tàng Hồ Chí Minh

Điểm du lịch này được đặt ở phía Nam Quảng trường Ba Đình Hà Nội. Nơi đây chứa đựng cả một công trình kiến trúc cổ kính và chứa nhiều tài liệu, hình ảnh, kỷ vật lịch sử của đất nước.

Chùa Một Cột

Đây là công trình kiến trúc cổ cạnh Quảng trường Ba Đình và được xây dựng từ thời nhà Lý. Trải qua nhiều năm, tới đây mọi người vẫn thấy được hết kiên trúc sơn son thếp vàng trên nền tảng gỗ và có tượng Quan Thế Âm ngồi trên một bông hoa sen bằng gỗ sơn vàng.

Hy vọng qua chia sẻ này, bạn có thể hiểu và cảm nhận hết nét đẹp của quảng trường Ba Đình!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Most Popular

Recent Comments