20 C
Hanoi
Thứ Hai, Tháng Một 8, 2024
Trang chủẨm Thực 4 PhươngNhững món ăn đặc sản Ninh Bình bạn không nên bỏ qua

Những món ăn đặc sản Ninh Bình bạn không nên bỏ qua

Đặc sản Ninh Bình gồm những món ăn nào? Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết sau. Chắc chắn khi tìm hiểu bạn sẽ có được nhiều lựa chọn món ăn ngon cho mình nhé.

Contents

Đặc sản cơm cháy Ninh Bình – Cơm cháy ruốc

Đặc sản cơm cháy Ninh Bình - Cơm cháy ruốc
Đặc sản cơm cháy Ninh Bình – Cơm cháy ruốc

Cơm cháy ruốc được đánh giá là một trong những món ăn đặc sản Ninh Bình. Vì thế nếu bạn ghé thăm mảnh đất này thì không nên bỏ qua nhé.Món ăn này ai ăn cũng thấy yêu thích vì chúng chế biến được thành nhiều món khác nhau

Điều ấn tượng là các món ăn này được ăn mang hương vị riêng. Chủ yếu là cơm dính đáy nồi được đem chế biến kết hợp với chiên trong dầu ăn ngon lành. Vì thế khi ăn bạn sẽ thấy vô cùng ấn tượng.

Đặc sản kim sơn Ninh Bình – Thịt dê núi

Dê núi cũng là một trong những món ăn đặc sản Ninh Bình mà bạn không nên bỏ qua nhé. Khi ăn bạn sẽ thấy thịt dê ngon ngọt và dai. Chúng làm cho ai ăn cũng phê. Và bạn còn có thể thấy dê núi được chế biến đa dạng. Bạn có thể ăn dê hấp, dê nướng hay món dê tương gừng… Món ăn nào cũng hấp dẫn và khiến cho mọi người khó có thể cưỡng lại.

Hơn hết, món ăn này nhiều dinh dưỡng nên mọi người thường xuyên ăn. Nếu bạn ghé tới Ninh Bình thì đừng bỏ qua và hãy mua ngay về để được thưởng thức nhé. Chúc bạn ăn ngon miệng và mang về nhiều cảm nhận ấn tượng cho mình.

Món ăn đặc sản Ninh Bình – Xôi trứng kiến

Nghe tên có vẻ lạ nhưng đây thực sự là món ăn hấp dẫn. Chúng chủ yếu được làm từ trứng con kiến kết hợp với xôi. Khi ăn bạn sẽ thấy hương vị ấn tượng và bùi ngòn ngọt. Khi ăn bạn có thể ăn ngay hoặc kết hợp với các cách thức chế biến khác nhau. Trứng kiến tại Ninh Bình chủ yếu được khai thác ở núi đá vôi nên ăn rất ngon, ngọt và bùi ngậy.

Đặc biệt, món này còn được ướp gia vị và xào chín. Món ăn này kết hợp với xôi, thêm hành khô. Khi ăn bạn sẽ thấy ấn tượng vô cùng.

Mua đặc sản Ninh Bình ở đâu – Gỏi cá nhệch

Bạn cũng có thể thưởng thức món cá gỏi này vì chúng rất dễ ăn và an ton. Khi ăn bạn sẽ thấy cách thức chế biến của người dân nơi đây rất công phu cẩn thận. Bạn có thể chấm gỏi với nước chấm cực ngon. Có sự hài hòa về độ cay ngọt, sả chanh nên ai ăn cũng thấy ấn tượng

Đặc sản tràng an Ninh Bình – Bún mọc

Bạn cũng nên thưởng thức món ăn bún bọc vì đây thực sự là món đặc sản nơi đây ngon mà bạn không nên bỏ qua. Bún bọc mà kết hợp với các món ăn hấp dẫn thì sẽ tạo ra một hương vị tuyệt vời.

Tuy nhiên khi ăn bún bọc thì bạn không nên chỉ ăn ở kim sơn mà còn nên rẽ các đường phố khác nhau. Mỗi nơi có một ấn tượng riêng nên chắc chắn bạn sẽ thấy hài lòng tuyệt đối khi ăn món bún bọc tại đây nhé.

Đặc sản Ninh Bình – Rượu cần Nho Quan

Có thể với các cánh mày râu, rượu cần là món ăn đặc sản không nên bỏ qua. Khi uống rượu cần bạn sẽ thấy nòng độ không quá cao nhưng ăn bao phê. Chúng được nấu từ gạo nếp và ủ ở vại nên hương vị vô cùng ngon. Nếu bạn đã uống một lần thì mê ngay

Đặc sản ngon Ninh Bình – Cá kho gáo

Cá kho gáo được coi là món ăn đặc sản Ninh Bình vô cùng ấn tượng. Hãy cảm nhận ngay nhé. Cá này được nuôi ở ven sông và hang đá nên ăn rất thơm ngon. Nếu bạn muốn ăn thì nên ngay loại cá này và đem kho.

Hương vị kho với riềng làm cho món ăn tuyệt vời. Phía trên của món này còn có chút gáo xếp thành lớp khiến cho miếng cá được vào khuôn và thơm ngon tới lạ thường.

Đặc sản bái đính Ninh Bình – Miến lươn

Đặc sản bái đính Ninh Bình - Miến lươn
Đặc sản bái đính Ninh Bình – Miến lươn

Khi thưởng thức các món đặc sản Ninh Bình thì bạn cũng không nên bỏ qua miến lươn nhé. Đây là món ăn vô cùng hấp dẫn và được chế biến với các hương vị khác nhau. Lươn chủ yếu là lươn nhỏ, thịt săn và kết hợp với hương vị tiêu ấn tượng. Chính vì thế món miến lươn ngon hấp dẫn tới lạ

Đặc sản giá rẻ Ninh Bình – Cua đồng rang lá lốt

Cua đồng rang lá lốt là món ăn cực ngon và mang hương vị dân gian quê nhà Vì thế, nếu bạn muốn thưởng thức món đặc sản thì hãy ăn ngay món này nhé. Chắc chắn khi ăn bạn sẽ thấy ngon tới lạ và muốn ăn mãi.

Đặc sản ngon Ninh Bình – Bánh trôi Ninh Bình

Ngoài các món đặc sản Ninh Bình trên, bạn có thể ăn ngay bánh trôi. Đây là bánh trôi Ninh Bình to và ngọt hơn ở các tỉnh lẻ khác. Vì thế khi ăn bạn sẽ thấy vô cùng yêu thích. Công thức làm bánh trôi không quá khó nhưng sẽ có hương vị và bí quyết riêng của vùng này. Vì thế bạn có thể làm thử xem sao nhé.

Với các món ăn tuyệt vời này, mong rằng, mọi người có thể thưởng thức các món ăn đặc sản Ninh Bình ngay nhé. 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Most Popular

Recent Comments