28 C
Hanoi
Thứ Bảy, Tháng Năm 15, 2021
Trang chủĐịa Điểm Du LịchCột cờ Lũng Cú – Điểm đầu của tổ quốc không nên...

Cột cờ Lũng Cú – Điểm đầu của tổ quốc không nên bỏ qua

Cột cờ Lũng Cú là một trong những điểm du lịch và ăn chơi vui thú nhất Hà Giang. Vì thế, nếu có dịp tới địa chỉ này thì bạn không nên bỏ qua điểm du lịch nhé. Chắc chắn khi tới đây bạn sẽ được mở mang tầm mắt và mang về được nhiều kỷ niệm đẹp bên những người thân yêu của mình.

Cột cờ Lũng Cú nằm ở đâu?

Cột cờ Lũng Cú nằm ở đâu?
Cột cờ Lũng Cú nằm ở đâu?

Có lẽ không một du khách nào đến Hà Giang mà không ghé thăm cột cờ Lũng Cú. Đây được biết tới như một địa chỉ du lịch vô cùng hấp dẫn. Tính về khoảng cách thì nơi đây tới cực Bắc của Tổ Quốc còn khoảng 2km. 

Mặc dù thế, với vị thế cao vời vợi và chắc chắn, cột cờ Lũng Cú vẫn được coi như biểu tượng thiêng liêng của Tổ Quốc thân yêu. Chính vì thế, hãy tới để được chinh phục nhé.

Cột cờ Lũng Cú cao bao nhiêu?

Cột cờ có độ cao là 1470m so với mực nước. Vì thế khi tới đây  bạn sẽ phải trải qua chặng đường gần 200km đường núi hiểm trở mới đến được nơi đây. Hành trình không dễ dàng nhưng được rất nhiều người lựa chọn. 

Bởi chúng mang tới những trải nghiệm tuyệt vời. Tới được đỉnh chạm vào cột cờ thực sự là một ước mơ của rất nhiều người khi nghĩ về mảnh đất thiêng nơi rồng cư ngụ này.

Đi tới cột cờ Lũng Cú có bao nhiêu bậc thang?

Cột cờ Lũng Cú để leo tới được bạn phải trải qua gần 200km đường biển. Nhìn vào đó bạn có thể hình dung đi bao nhiêu bậc thang để tới được đỉnh Lũng Cú và chạm vào cột cờ đúng không?

Thực tế, nơi đây có 839 bậc thang, chia làm 3 chặng. Giữa các chặng có nhà chờ để khách du lịch Hà Giang dừng chân nghỉ ngơi ngắm cảnh. Và di chuyển hết chặng đường đó bạn sẽ được trải nghiệm những điều hết sức đặc biệt.

Theo truyền thuyết. Nơi đây gắn liền với những năm tháng oanh liệt của dân tộc ta. Đó là vào thời vua Quang Trung sau khi đại thắng quân xâm lược phương Bắc, ông đã cho đặt một chiếc trống rất lớn tại đỉnh Lũng Cú. Và chính nơi đây đã được gióng lên hồi trống vang xa onh tạc để tác động tới khu vực biên giới, khẳng định giòn giã chủ quyền của đất nước.

Sau này, Lũng Cú còn có nghĩa là Long Cổ tức trống của vua. Những truyền thuyết ý nghĩa này càng tôn lên vẻ đẹp thiêng liêng của Lũng Cú. Hãy tới ngay để có thể trải nghiệm nhé.

Điểm nổi bật của cột cờ Lũng Cú đồng văn

Điểm nổi bật của cột cờ Lũng Cú đồng văn
Điểm nổi bật của cột cờ Lũng Cú đồng văn

Tham quan cột cờ Lũng Cú cao vời vợi – chạm tới đỉnh mây

Đi tour du lịch Hà Giang bạn sẽ được hướng dẫn viên cho trải nghiệm độ cao gần 1500m lên cột cờ nơi đây. Đây là một độ cao mà ít người ngờ tới nhưng khi leo rồi bạn sẽ có cảm nhận vô cùng tuyệt vời.

Để chinh phục dựng bạn sẽ phải rất kì công nhưng mang tới điều thú vị vô cùng. Cột cờ này được xây dựng lần đầu tiên vào thời Lý. Kích thước ban đầu cao ccó 10 mét. Tuy nhiên vào năm 1887 khi thực dân Pháp đang còn xâm chiếm nước ta thì cột cờ này đã được trùng tu và thay đổi độ cao. Cho tới nay, đây vẫn là một cột cờ thiêng liêng và có nhiều người muốn tới chinh phục.

Tháp cột cờ quốc gia Lũng Cú bao quát được cả một không gian rộng lớn của đất nước

Cột cờ Lũng Cú có lá cờ đỏ sao vàng rộng 54m2 tượng trưng cho 54 dân tộc. Chúng như một lời khẳng định chủ quyền của dân tộc. Khi đứng tại đây, bạn có thể cảm nhận được hào hứng lịch sử cũng như là thấy được cả không gian rộng lớn.

Cột cờ được trùng tu liên tục trong những năm 1992, 200, 2002 . Chơi tới 25 tháng 9 năm 2010, cột cờ chính thức được khánh thành, Hiện nay khi tham gia tour Hà Giang bạn sẽ thấy cột cờ có chiều cao là 33,15m và khi chinh phục được tới đây bạn sẽ thấy vô cùng thỏa cõi lòng.

Cột cờ Lũng Cú có gì đặc biệt  – Phủ rêu 3 mặt phù điêu đá

Đặc biệt khi tới nơi đây bạn có thể thấy 8 mặt phù điêu đá xanh mô phỏng những hình ảnh minh họa về quá trình lịch sử của dân tộc. Xen vào đó là những nét văn hóa đặc trưng của cộng đồng dân tộc Hà Giang. Và phía trên những tấm phù điêu là 8 mặt trống đồng, biểu tượng đặc trưng của văn hóa Việt Nam. Hãy tới ngay để được ngắm và check in tịa đây nhé

Tour cột cờ Lũng Cú ngắm được vẻ đẹp hoang sơ và tuyệt tác của thiên nhiên

Cột cờ sừng sững trên đỉnh núi cao, lá cờ sao vàng tung bay trong gió.Tại đây, bạn sẽ thấy có con con đường chinh phục những bậc đá bạn còn có thể ngắm nhìn những tuyệt tác của thiên nhiên tạo nên trên cao nguyên đá Đồng Văn. Hãy tới để cảm nhận nhé.

Review cột cờ Lũng Cú

“Lũng Cú cột cờ là điểm tới tôi thực sự khát khao. Và khi chinh phục được tôi thấy mình như được bao trọn cả thiên nhiên và cảm nhận được nét đẹp của núi rừng xung quanh”..

Hãy tới ngay Lũng Cú cột cờ để cảm nhận hết nét đẹp nơi đây và có review chân thực nhất có thể.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Most Popular

Recent Comments