31 C
Hanoi
Thứ Sáu, Tháng Năm 14, 2021
Trang chủĐịa Điểm Du LịchCẩm nang đi du lịch Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh

Cẩm nang đi du lịch Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh

Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh là một trong những địa điểm thu hút khách du lịch bậc nhất tại Hà Nội. Chính vì thế, ngay lúc này, nếu bạn có kế hoạch du lịch Hà Nội thì không nên ghé qua địa chỉ này nhé.

Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh – Nơi thành kính linh thiêng nhiều người muốn ghé thăm

Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh – Nơi thành kính linh thiêng nhiều
Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh – Nơi thành kính linh thiêng nhiều

Lăng Bác là một trong những địa điểm nổi bật nhất mà du khách không thể bỏ qua khi bạn có dịp đi tới Hà Nội. Nơi đây đã và đang là điểm quan trọng và được nhiều người lựa chọn nhất trên hành trình di chuyển tới Hà Nội. Bởi nơi đây lưu giữ thi hài của chủ tịch Hồ Chí Minh,.

Hồ chủ tịch là vị lãnh tụ kiệt xuất của dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới.

Vào 2/9/1973, công trình chính thức được khởi công, đặt tại quảng trường Ba Đình, phủ Chủ tịch, nhà sàn bác Hồ…Khi tới đây bạn sẽ có cảm giác vô cùng thành kính linh thiêng. Không những thế, bạn còn có thể thấy được một công trình kiến trúc độc đáo. Mặt chính của lăng hướng về phía đông là Quảng trường Ba Đình. Lăng gồm 3 lớp với chiều cao 21,6m. Vì thế khi tới đây, mọi người không chỉ để ghi nhớ vị chủ tịch kính yêu của đất nước mà còn là nơi để chiêm ngưỡng công trình.

Điểm nổi bật nơi đây là lớp dưới có kết cấu bậc nhiều cấp, có lễ đài dành cho đoàn chủ tịch khi diễn ra hoạt động mít tinh. Phần giữa là kết cấu trung tâm của lăng bao gồm phòng thi hài, hành lang, cầu thang lên xuống.

Phần trên là mái lăng được cách điệu hình bông sen nở. Trước mặt chính lăng có dòng chữ Chủ tịch Hồ Chí Minh bằng đá hồng ngọc màu mận chín. Vậy nên , nếu bạn đang có kế hoạch du lịch Hà Nội thì không nên bỏ qua quảng trường ba đình. Nơi đây mang nét đẹp thủ đô và ghi dấu lịch sử, gắn liền với vị chủ tịch muôn vàn kính yêu của chúng ta. Hãy tới ngay để có thể cảm nhận nhé.

Vậy Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh mở cửa vào thời gian nào?

Vậy Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh mở cửa vào thời gian nào?
Vậy Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh mở cửa vào thời gian nào?

Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh đình từ lâu đã trở thành một điểm tham quan nổi tiếng của đất Thủ đô. Bất kỳ ai tới hà nội, ở hà nội cũng muốn dành 1 lần ghé thăm địa chỉ này. Tới nơi đây, bạn có thể cảm nhận được công trình – nơi nhuốm màu thời gian.

Khi nhìn vào công trình này bạn sẽ thấy có chút gì đó huyền bí, thu hút du khách. Đặc biệt, khi tới đây nhiều người chỉ muốn để được nhìn cảnh kéo cờ, chiếc lá cờ đỏ sao vàng tung bay phấp phới ở quảng trường ba đình.

Bởi nơi này rất gần với lăng chủ tịch. Điều này hẳn sẽ làm cho nhiều người không khỏi bồi hồi, xao xuyến. Nhìn lá cờ bay mà mọi người như thêm dặn lòng sống tốt và noi theo tấm gương của chủ tịch hồ chí minh.

Một điểm nhấn nữa mà mọi người yêu mến thích thú khi tới lăng chủ tịch HCM. Đó chính là hình ảnh các ô cỏ xanh tươi bốn mùa. Chỉ cần nhìn vào thôi và chiêm ngưỡng người diễu hành bạn sẽ thấy một không khí trang nghiêm.

Để được chiêm ngưỡng cảnh đẹp và vào thăm thi hài của bạn thì bạn cần tới trong khung thời gian sau. Vào mùa hè, từ tháng 4 đến hết tháng 10, lăng mở cửa từ 7h30 sáng đến 10h30 trưa. Vào thứ Bảy, Chủ Nhật và các ngày lễ khác, lăng mở cửa từ 7h30 đến 11h.

Còn nếu như đi vào mùa đông thì bạn hãy đi vào thời gian quy định. Cụ thể là đi từ tháng 11 đến hết tháng 3 năm sau, lăng mở cửa từ 8h đến 11h. Đối với thứ Bảy, Chủ Nhật và các ngày lễ, lăng mở cửa từ 8h đến 11h30.

Đây là khung thời gian hợp lý để mọi người có thể tới bất kì ngày nào trong tuần. Chỉ cần chú ý tới giờ mở cửa để làm sao có thể sắp xếp và di chuyển vào thăm lăng bác một cách phù hợp. Vậy khi vào lăng bác thì có mất vé hay không? Đây là câu hỏi của rất nhiều người. hãy cùng tìm hiểu phần thông tin dưới đây để có thể hiểu rõ.

Vào lăng bác có cần mua vé hay không?

Vào lăng bác có cần mua vé hay không?
Vào lăng bác có cần mua vé hay không?

Ai chưa từng tới lăng chủ tịch Hồ Chí Minh thì thực sự là một điều đáng tiếc. Bởi nơi đây ghi dấu thi hài của chủ tịch và có nhiều kỷ niệm gắn bó với thời gian khi người còn sinh thời. Vì thế tới đây bạn sẽ thấy có một nét đẹp riêng. Vì thế, nếu bạn chưa có cơm hội tới đây thì hãy mau chóng tham quan để có thể cảm nhận được hết vẻ đẹp nơi đây nhé.

Khi vào thăm lăng bác thì mức giá vé có sự quy định rõ. Với du khách nước ngoài là 25.000đ/lượt, và 25.000đ vé tham quan khu nhà sàn Bác Hồ, nơi khi xưa Bác từng ở.  Đối với người Việt Nam, không mất vé vào cửa.

Đây là mức giá vé rất rẻ mà bất kì du khách nào cũng có thể ghé thăm. Theo chia sẻ của các vị khác nước ngoài, lằng chủ tịch hồ chí minh thực sự đẹp với các công trình kiến trúc có sức đầu tư lớn. Xung quanh còn có hồ cá , quảng trường và khu nhà sàn.

Vậy nên bất kỳ ai ghé tới cũng phải ngưỡng mộ một nét kiến trúc độc đáo và có thể hiểu thêm về chủ tịch kính yêu của nước ta. Ngoài ra, công dân việt nam khi tới đây có thể thêm hiểu tinh thần hào u\hùng của dân tộc và biết ơn hồ chí minh đã ra đi tìm đường cứu nước. Và mãi mãi người còn là người đáng tôn thờ của toàn quốc và ai khi nhắc tới nơi đây đều cảm thấy vô cùng tự hào về người.

Đến lăng chủ tịch Hồ Chí Minh như thế nào?

Đến lăng chủ tịch Hồ Chí Minh như thế nào
Đến lăng chủ tịch Hồ Chí Minh như thế nào?

Lăng chủ tịch được đặt ngay sau lưng quảng trường ba đình. Nơi đây được xây dựng vào ngày 2/9/1973 trên nền cũ của tòa lễ đài. Điểm nhấn của lăng chủ tịch là làm tất cả bằng đá như một biểu tượng thiêng liêng ghi nhớ về công ơn của chủ tịch hồ chí minh. Đồng thời cứ vào các ngày lễ, 30.4, 2.9 nơi đây lại được mở cửa sớm hơn và cho phép mọi người vào thăm viếng vị chủ tịch kính yêu của chúng ta. Vậy nên nếu có thời gian, bạn nên bố trí ngay tới đây để có thể cảm nhận nhé.

Lăng chủ tịch được xem là trái tim của thủ đô, Và trong số danh sách khu du lịch tại Hà Nội thì đây là nơi không thể bỏ qua. Lăng chủ tịch thực sự là di tích lịch sử nổi tiếng của du lịch Hà Nội. Địa chỉ đặt tại số 2 đường Hùng Vương, phường Điện Biên, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội.

Để di chuyển tới đây, bạn có thể đi theo nhiều hình thức khác nhau. Để di chuyển tới Lăng chủ tịch bạn có thể đi xe xe ôm, xe máy, xe bus, taxi,…  Tuy nhiên, một trong những lựa chọn an toàn, tiết kiệm nhất đó chính là xe bus. Hình thức di chuyển công cộng này nhưng có ưu điểm tuyệt vời như vậy thì tại sao bạn không thử đi ngay nhé. Các tuyến xe bus phục vụ bạn tới lăng chủ tịch chính là  09, 18, 22, 33, 45, 50. Điểm dừng ở 18A Lê Hồng Phong là điểm gần lăng Bác nhất nên việc đi của bạn rất dễ dàng. Chỉ cần đi bộ một đoạn là có thể tới ngay đây nhé.

Khi di chuyển tới lăng bác, bạn cần nhớ gửi xe ở bên ngoài tại đường Ông Ích Khiêm-đối diện bộ Tư lệnh lăng hoặc số 19 đường Ngọc Hà – cổng vào bảo tàng Hồ Chí Minh. Nếu bạn ở ngay Hà Nội thì di chuyển bằng xe máy cho thuận tiện nhé. Ưu điểm của hình thức này là vừa tiện lợi lại có thể tự do đi đến những nơi mà mình muốn. Tuy nhiên bạn cần phải cầm tay lái thực sự vững vàng nhé.

Còn nếu như ba di chuyển nhanh mà không cần tiếp xúc quá nhiều với mưa nắng thì có thể đi taxi.Cách này nhanh nhưng chi phí khá đắt. Ưu điểm là ban không cần lo lắng, không cần di chuyển… Mọi thứ đã có tài xế phục vụ…Điều này cũng xứng đáng và phù hợp cho bạn khi đi theo nhóm người.  Và đặc biệt hình thức này phù hợp đối với những bạn ở xa không thông thuộc đường xá đi lại thì cách tốt nhất là đi taxi với giá 10.00 đồng/km. Nên chú ý quan sát đồng hồ tính cước và có thể hỏi rõ giá trước khi đi để tránh bị “chặt chém” nhé..

Mỗi hình thức đi có một ưu nhược điểm riêng. Bạn nên tìm hiểu để làm sao có thể di chuyển tốt. Ngoài các phương tiện trên, khi đã tới lăng thì bạn có thể đi xe xích lô dạo quanh các con phố nơi đây. Loại hình này khá thú vị, được nhiều khách quốc tế yêu thích (giá tầm 200.000 VNĐ cho một hành trình dạo chơi)

Quy định trang phục khi đi tới lăng chủ tịch Hồ Chí Minh

Quy định trang phục khi đi tới lăng chủ tịch Hồ Chí Minh
Quy định trang phục khi đi tới lăng chủ tịch Hồ Chí Minh

Lăng chủ tịch Hồ Chính Minh là nơi linh thiêng thành kính tưởng nhớ tới vị chủ tịch kính yêu của muôn vàn dân tộc. Vì thế khi tới đây, mọi người cần thực sự chú ý tới cách ăn mặc trang phục của mình để làm sao có thể đảm bảo được tôn ti trật tự và văn hóa của người việt nam.

Cụ thể, bạn cần phải ăn mặc chỉnh tề, quần áo gọn gàng lịch sự. Không được mặc váy quá ngắn hay hở hang vì chúng khiến cho mọi người khi nhìn vào ở một nơi kính trọng như thế này rất mất thiện cảm. Thậm chí chúng làm mất đi nét đẹp văn hóa của người việt.

Đồng thời khi tới lăng chủ tịch, bạn cần phải có thái độ lịch sự. Nhẹ nhàng, đi nhẹ nói khẽ không gây ồn ào mất trật tự, xếp hàng theo thứ tự khi vào lăng. Khi vào lăng cần bỏ mũ và không cho tay vào trong túi. Đây là một trong những điều bạn cần thực sự chú ý. Bởi khi cho tay vào túi vào thăm lăng bác người việt chúng ta cho là mất lịch sự và không tôn trọng. Hãy thả tay và chắp tay kính trọng khi ghé thăm thi hài của bác. Hãy luôn tưởng nhớ công ơn của người và nỗ lực làm theo tấm gương của người.

Khi di chuyển vào đây, các bạn được phép đem theo điện thoại, máy ảnh. Tuy nhiên cả bạn cần nhớ không được chụp hình, ghi hình ở các khu vực cấm, đặc biệt là ở bên trong lăng. Đây là quy định đã được đưa rõ và có biển thông báo. Người tham quan cần đặc biệt lưu ý và thực hiện để đảm bảo đúng văn hóa khi di chuyển tới lăng chủ tịch Hồ Chí Mình nhé.

Đặc biệt tại đây quy định , trẻ em từ 3 tuổi trở lên mới được phép vào lăng. Bởi nếu nhỏ quá khi vào lăng sẽ quấy nhiễu và làm không gian bị hỗn loạn. Nơi đây cũng rất đông người nếu con quá bé thì mọi người không nên cho vào đây nhé.

Hành trình tham quan lăng Bác

Hành trình tham quan lăng Bác
Hành trình tham quan lăng Bác

Hành trình di chuyển thông thường của mọi người khi tới đây là đi từ Lăng Bác đến Nhà sàn, ao cá Bác Hồ. Sau đó dòng người sẽ tiếp tục di chuyển đi thăm bảo tàng Hồ Chí Minh và cuối cùng là Chùa Một Cột. Đi theo chặng đường này, bạn có thể khám phá hết vẻ đẹp của lăng chủ tịch và ghé qua một số địa chỉ nổi bật tại Hà Nội. Bởi con đường dẫn tới các địa điểm này không quá xa nên bạn hãy đi theo nhé.

Những ngày hè, hay dịp lễ dòng người sẽ khá dài và đông nên các bạn nhớ xếp hàng nhé. Đừng chen lấn vì chúng chỉ khiến không gian trở nên hỗn loạn và bạn khó có thể chèn được tới mình. Hãy xếp hàng ngay ngắn và đâu sẽ có đó.

Khi vào bên trong lăng, cứ đi theo hướng dẫn của biển chỉ dẫn và theo dòng người phía trước. Chú ý vừa đi vừa quan sát xung quanh xem có biển thông báo nào để có thể thực hiện theo. Khi bước vào trong lăng rồi, bạn sẽ thấy rất bất ngờ về khung cảnh thiết kế nơi đây. Lăng có con đường nhỏ dẫn tới nhà sàn Bác Hồ rất đẹp. Tại đây có hồ nước và vườn cây nên không khí vô cùng mát mẻ. Chính vì thế, bạn có thể tái hiện và cảm nhận được phần nào cuộc sống dung dị của người trước đây.

Khi tới với lăng, bạn còn có thể hiểu thêm về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Bác hoặc thăm ngôi nhà nhỏ bé. Ngôi nhà sàn đơn sơ giản dị và ghi dấu cả thời chiến đấu của người. Qua đây bạn cũng biết thêm về cuộc sống bình dị của người. Hết hành trình này bạn có thể dừng lại tại một quán nào đó để nghỉ ngơi và uống nước.

Cuối cùng các bạn có thể ghé thăm Chùa Một Cột – công trình kiến trúc vô cùng đặc sắc của nước ta với kỷ lục đã được xác lập:. Chùa Một Cột Hà Nội được gọi bằng nhiều cái tên khác nhau như Chùa Mật, Liên Hoa Đài , Diên Hựu Tự. Nguyên nhân có nhiều tên gọi khác nhau như vậy là bởi ngôi chùa được thiết kế hình dáng như một bông hoa sen vươn mình nở rộ giữa hồ nước.

Ngôi chùa được thiết kế như một quần thể và trang trí thêm một tòa sen mạ vàng trên đỉnh cột. Chính vì thế khi nhìn vào mọi người vừa thấy sang trọng vừa lấy linh thương. Ẩn trong tòa sen là ngôi đền được sơn tím với hình ảnh chim thần được điêu khắc trên mái nhà. Có lẽ vì thế, mỗi khi tới đây, mọi người luôn thấy ấn tượng và cầu mong những điều tốt lành nhất sẽ tới với gia đình mình. 

Bên trong có bức tượng Quan Thế Âm mạ vàng. Theo nhiều người chia sẻ, chỉ cần chạm vào phật bà quan âm và câu mong thì bạn sẽ cầu gì được đó. Những điều tốt lành sẽ tới giúp bạn có thể xua đi các tà ma và có được các thuận lợi nhất có thể cho mình.

Chiêm ngưỡng lễ thượng cờ – hạ cờ ở Lăng Bác

Chiêm ngưỡng lễ thượng cờ – hạ cờ ở Lăng Bác
Chiêm ngưỡng lễ thượng cờ – hạ cờ ở Lăng Bác

Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh gắn liền với thời kỳ sinh thời của bác. Và cho tới nay, nơi đây đã được nhiều lần trùng tu nhưng những nét đẹp cổ kính đơn sơ trong ngôi nhà sàn, cảnh vật xung quanh vẫn được giữ nguyên vẹn. Các họa tiết ở một số công trình xung quanh làm tinh tế và đẹp mắt khiến ai nhìn vào cũng có thể cảm nhận được tâm huyết và tình yêu của những người thợ thuyền, nghệ nhân ơi đây. Đặc biệt bạn càng thêm ấn tượng khi tới lăng chủ tịch Hồ Chính Minh.

Ngoài những điều ấn tượng trê, khi tới với lăng, bạn còn được xem Lễ thượng cờ. Đây là một nghi lễ cấp quốc gia, được thực hiện vào 6 giờ sáng mỗi ngày trước lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Hà Nội. Trong đoàn thượng cờ này bạn sẽ thấy có một đoàn người với nhiều tiêu binh khoảng 34 người cùng di chuyển và tuyên truyền giải phóng quân. Hát vang ca khúc “Tiến bước dưới quân kỳ” để đến chân cột cờ.

Say khi xem xong lễ thượng cờ bạn có thể di chuyển tới các địa điểm quán ăn thú vị. Bạn cũng có thể vào các quán buffet chay thưởng thức các món ăn chay ngon tuyệt vời mà rất rẻ. Mỗi người chỉ cần bỏ ra 50 – 100 nghìn là có thể thưởng thức được tất cả các món ngon làm từ các nguyên liệu hữu cơ.

Hãy bố trí thêm thời gian đi ra Phố đi bộ, các nhà hàng Nhật Bản – Việt trên đường Cao Bá Quát, Lê Hồng Phong,…Tại đây bạn có thể thưởng thức vô số món ngon mà chỉ Hà Nội mới có.

Một lễ thượng cờ thực sự nghiêm trang và mang tới nhiều suy nghĩ. Vì thế, hãy tới ngay Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh để có thể hòa mình vào dòng người và viếng thăm nguyễn ái quốc nhé. Chúc mọi người sẽ có hành trình di chuyển tốt nhất.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Most Popular

Recent Comments