15 C
Hanoi
Chủ Nhật, Tháng Mười Hai 5, 2021
No menu items!
Trang chủChưa được phân loạiTổng hợp các trò chơi team building thú vị cho bạn lựa...

Tổng hợp các trò chơi team building thú vị cho bạn lựa chọn

Bạn đang muốn tìm kiếm các trò chơi teambuilding thú vị? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây và có thể tự tổ chức riêng cho chuyến sinh hoạt sắp đến của một tập thể của mình nhé. Chắc chắn bạn sẽ thấy hài lòng, thú vị và muốn lựa chọn ngay

Kéo co – Một trong các trò chơi team building thú vị nhất

Kéo co – Một trong các trò chơi team building thú vị nhất
Kéo co – Một trong các trò chơi team building thú vị nhất

Với trò chơi này, bạn cần phải tụ tập đủ người, thường là 10 – 20 người. Mỗi đội sẽ cử 5 đến 10 người mạnh nhất để có thể làm quân át chủ bài và nâng cao cơ hội chiến thắng cho mình. Khi chơi bạn nên nhớ chuẩn bị ngay một dây thừng và một lá cờ ở giữa nhé. Đây là các dụng cụ hoàn toàn không thể thiếu được

Hướng dẫn cách chơi:

Với trò chơi này, hai bên đội sẽ cùng kéo dây thừng. Bên nào kéo tốt, dành phần thắng thì sẽ là người được nhận thưởng. Khi bên nào thua thì sẽ phải mất đi tiền cược hoặc là mất cơ hội ăn thưởng từ ban tổ chức.

Hãy cố gắng dùng sức mạnh kết hợp của cả đội kéo sợi dây để làm sao có thể kéo được phần dây về phía mình. Với trò chơi này, bạn còn có thể thấy được nhiều ý nghĩa của chúng

Mục đích: 

Tổ chức hoạt động chơi này có ý nghĩa gắn kết các thành viên và tất cả đồng để làm sao có thể giành chiến thắng. Rèn luyện sự tập trung và mỗi thành viên là một mắt xích….

Bánh xe đồng đội – Một trong các trò chơi team building độc lạ

Để có thể tham gia trò chơi này, bạn cần tổ chức các nhóm 10 người. Mỗi đội gồm 5 – 10 người và sử dụng dụng cụ là Tấm bạt lớn, giỏ nhựa, bóng nhựa.

Hướng dẫn cách chơi:

Tất cả thành viên trong đội đứng vào trong tấm bạc. Nhìn từ xa bạn sẽ thấy giống như một chiếc bánh xe. Các thành viên cùng phối hợp di chuyển nhẹ nhàng về đích. Đội nào về đích trước thì là người chiến thắng. Chú ý không quên lấy đi các quả bóng để tính thêm điểm nhé.

Mục đích: 

Tổ chức hoạt động trò chơi này nhằm phối hợp của các bạn trong đội,. Chúng tạo ra sự ăn ý và gắn kết các thành viên. Người đứng đầu đóng vai trò quản lý điều chỉnh bánh xe và tất cả cần ăn ý phối hợp nhịp nhàng với nhau nhé.

Nhảy bao bố – Trò chơi team building trí tuệ

Nhảy bao bố - Trò chơi team building trí tuệ
Nhảy bao bố – Trò chơi team building trí tuệ

Đây là trò chơi được nhiều tổ chức sử dụng. Để tham gia cần có mỗi đội 5 người. tổng là 10 người. Dụng cụ là một bao tải bố.

Hướng dẫn cách chơi:

Với trò chơi này. Các đội được nhận một bao tải bố và đứng xếp theo hàng dọc đứng ngay vạch xuất phát. Khi có hiệu lệnh bắt đầu, từng thành viên các đội sẽ nhảy vào bao và di chuyển một cách khéo léo về đích. Cứ thế tiếp tục đến người cuối cùng đội nào hoàn thành xong trước đội đó sẽ chiến thắng.

Mục đích: 

Tổ chức hoạt động game này nhằm giúp bạn rèn luyện được thể lực, tinh thần và thâm tình đoàn kết giữa các thành viên.

Chiếc hài vạn dặm – các trò chơi team building trong running man

Để tham gia trò chơi này cần có 10 người mỗi đội. Và các thành viên sẽ sử dụng thiết bị là Ván gỗ và dây nối. Đây đều là các dụng cụ quen thuộc và khi chơi thì bạn sẽ thấy không có gì là quá khó.

Hướng dẫn cách chơi:

Tất cả thành viên khi tham gia game này sẽ sử dụng dây chắc và bám vào thanh gỗ. Bằng sự nhịp nhàng của cả đội bạn sẽ di chuyển tấm ván đến vạch đích. Trong quá trình di chuyển đội nào bị ngã thì có nghĩa là thua cuộc

Mục đích: 

Tổ chức trò chơi nhằm rèn cho các thành viên tinh thần đoàn kết và ý chí cũng như sự khéo léo của mình. Chỉ cần cả đội đồng lòng thì quãng đường dù xa dù khó khăn. Hãy cố gắng lên nhé.

Tìm sự thay đổi – các trò chơi team building trong nhà được yêu thích

Trò chơi này yêu cầu 8 người. Dụng cụ cho trò chơi là gì? Bạn sẽ không cần dùng dụng cụ nào mà chỉ cần làm theo yêu cầu dưới đây.

Hướng dẫn cách chơi:

Với trò chơi này, 2 người sẽ thực hiện đứng đối diện vào nhau và nhìn 5 phút. Ai là người rời mắt trước thì là người thua cuộc. Sau đó các bạn sẽ quay lưng với nhau để bạn thay đổi một vài điểm trên cơ thể. Đội nào tìm ra sự thay đổi đó thì là người chiến thắng

Mục đích: 

Tổ chức trò chơi này nhằm giúp các đồng đội thêm gắn bó và quan tâm lẫn nhau.

Chiếc bàn kiên cố – những trò chơi team building hay nhất

Để chơi game này bạn cần có 3 đội mỗi đội 5 người. Các thành viên trong đội không cần dụng cụ nào mà chỉ cần làm theo yêu cầu sau là được.

Hướng dẫn cách chơi:  

Các thành viên sẽ ngồi lên đùi của nhau thật chắc chắn và di chuyển về đích. Đội nào về nhanh hơn, thời gian ngắn hơn thì là đội chiến thắng.

Mục đích:

Tổ chức trò chơi này nhằm nêu cao niềm tin giữa các thành viên trong một đội. Đồng thời gia tăng sự đoàn kết đoàn kết. Hãy cố gắng kết hợp với nhau tạo nên một chiếc bàn vững chắc nhé.

Vẽ tiếp sức – các trò chơi team building ở biển không nên bỏ qua

Vẽ tiếp sức - các trò chơi team building ở biển không nên bỏ qua
Vẽ tiếp sức – các trò chơi team building ở biển không nên bỏ qua

Để tham gia bạn cần tổ chức 10 người 1 đội. Hãy chuẩn bị dụng cụ là Bút dạ và giấy trắng A0 nhé để bắt đầu hành trình đi lại và chơi của mình

Hướng dẫn cách chơi:

Mỗi người cử ra 10 người xếp dọc thành một hàng. Người sau vẽ tờ giấy trên lưng người trước cho tới khi ra được đáp án. Đội nào nói đúng thì đội đó là người chiến thắng nhé.

Mục đích: 

Tổ chức trò chơi nhằm giúp các thành viên có thể thấu hiểu lẫn nhau để có thê yêu thương nhau nhiều hơn.. Bạn có thể tổ chức game này trong một cuộc hội nghị

Xây tháp – Các trò chơi team building outdoor thú vị

Để chơi game xây tháp bạn cần mỗi đội 15 người. Dụng cụ là 60 tờ báo.

Hướng dẫn cách chơi:

Mỗi đội sẽ dùng băng keo dính để làm dụng cụ và xây dựng lên các tòa tháp. Đội nào tạo ra tòa tháp nhanh, đẹp hơn thì là người chiến thắng.

Mục đích: 

Nhằm tăng lên sự khéo léo, rèn luyện sự sáng tạo và phối hợp các thành viên để có thể chơi với nhau được tốt hơn nữa.

Vượt xe tăng trên cát – các trò chơi team building đơn giản mà hay

Vượt xe tăng trên cát - các trò chơi team building đơn giản mà hay
Vượt xe tăng trên cát – các trò chơi team building đơn giản mà hay

Khi Chơi vượt xe tăng trên cát, bạn cần có 3 đội chơi, có 4 đội cùng thi đua. Khi chơi bạn không cần dụng cụ gì, chỉ cần một tấm bạc là được.

Hướng dẫn cách chơi:

Mỗi đội sẽ nhận được một tấm bạc và đầu tiên sẽ có 2 bạn đứng phía trước. Cứ thế di chuyển bằng tấm bạc này trên cao để về đích. Nếu đội nào mà té hoặc để chân ra ngoài sẽ được coi là phạm lỗi. Đội nào về nhanh thì chiến thắng.

Mục đích: 

Tổ chức trò chơi này bắt buộc các thành viên phải phối hợp với nhau thực sự ăn ý, khéo léo và nhanh nhạy

Đưa nước về nguồn – các trò chơi team building vui nhộn

Để tham gia vào game đưa nước về nguồn, bạn cần có 5 người mỗi đội. Dụng cụ để chơi chính là đòn gánh, xô nước bị thủng vài lỗ, Bình đựng nước…………

Hướng dẫn cách chơi

Tất cả các thành viên sẽ đứng thành một hàng dọc và tiến hành gánh nước khi có hiệu lệnh.  Vì thùng bị lủng các bạn phải chạy thật nhanh để đưa nước vào bình. Ai đội nào đưa nhiều nước về thùng trong thời gian ngắn thì là người chiến thắng.

Mục đích: 

Tổ chức trò chơi này nhằm gia tăng sự phối hợp giữa các đồng đội. Ý nghĩa là thành công được chỉ khi nào các thành viên đoàn kết, cần thúc đẩy tiến trình của các thành viên…..

Chuyền bóng về đích – các trò chơi team building trong văn phòng

Chuyền bóng về đích - các trò chơi team building trong văn phòng
Chuyền bóng về đích – các trò chơi team building trong văn phòng

Đây là trò chơi được nhiều tổ chức văn phòng sử dụng. Mỗi đội cử 6 người sẽ có 5 đội chơi cùng. Dụng cụ chơi cho trò chơi này chính là Bóng bay và một cái rổ

Hướng dẫn cách chơi:

Mỗi đội sẽ được cử 1 bạn ra để bơm bóng. Những người còn lại sẽ tiến hành giữ bóng rồi đưa bóng vào phía trong của rổ. Đưa đúng đủ nhanh thì là đội chiến thắng. Sau khi hết thời gian, đội nào thu thập được nhiều bóng sẽ chiến thắng.

Mục đích:

Tổ chức trò chơi này để  thấy được sự thấu hiểu, dìu dắt nhau cùng hoàn thành nhiệm vụ được giao. Hãy cố gắng chơi nhé.

Giải cứu đồng đội – những trò chơi team building bãi biển hay

Để tham gia bạn cần mỗi đội có 7 – 9 người. Dụng cụ chơi game này là 1 sợi dây thừng dài

Hướng dẫn cách chơi

Tất cả thành viên sẽ sử dụng dây thừng để giải thoát cho “con tim”. Đội nào giải cứu nhanh và tốt thì sẽ mang về phần thắng. Chú ý không được gỡ bằng tay nhé.

Mục đích: 

Tham gia game này giúp cho các thành viên có thể biết tháo nút thắt nằm ở chỗ nào và bằng mọi cách để gỡ nhanh nhất. Từ đó rèn được sự nhanh nhạy trong công việc.

Băng rừng – các trò chơi teamwork hay

Để tham gia, mỗi đội 15 đến 20 người. Dụng cụ để chơi game chính là 5 chiếu ghế hoặc thùng đã sử dụng

Hướng dẫn cách chơi

Mỗi đội sẽ được nhận 5 chiếc ghế. Trong vòng 15 phút, đội nào băng rừng nhanh từ các dụng cụ có sẵn thì sẽ là đội chiến thắng.

Mục đích: 

Đây là một trò chơi thiên về trí tuệ. Qua trò chơi này bạn sẽ rèn luyện được sự kiên trì, tinh thần sắt đó và sự sáng tạo để ẵm được nhiều thành công.

Giải mã mật thư – các trò chơi team building trong phòng

Giải mã mật thư - các trò chơi team building trong phòng
Giải mã mật thư – các trò chơi team building trong phòng

Để tham gia game, bạn cần có 5 người 1 đội.  Dụng cụ chơi gồm có giấy bút, bảng morse, dây, cây cột.

Hướng dẫn cách chơi

Khi trò chơi bắt đầu, các thành viên phải giải đáp các đáp án. Đội nào giải đáp nhanh thì đội đó là người tiếp nhận thông tin tốt. Mang về phần thắng là hoàn toàn xứng đáng.

Mục đích: 

Tổ chức trò chơi để đưa vào các hoạt động của team building và gắn kết thành viên.. Không những thế còn giúp các thành viên có thể phát triển và cùng nhau tìm ra câu trả lời.

Người khổng lồ – các trò chơi team building cho công ty

Để tham gia bạn cần 5 người 1 đôi. Hãy chuẩn bị ngay đồ bộ lửng, bong bóng bay để có thể bắt đầu cuộc chơi.

Hướng dẫn cách chơi

Đội trưởng sẽ là người được cử ra để mang bộ đồ rộng vào. Các người còn lại thực hiện thổi những chiếc bóng bay và nhét vào bên trong đội trưởng trong vòng 15 phút. Đội nào nhét bóng nhanh thì đội đó là đội chiến thắng

Mục đích: 

Trò chơi này tạo nên tiếng cười thư giãn và giúp mọi người quên đi các căng thẳng của cuộc sống.

Đầu voi đuôi chuột – các trò chơi team building ở công viên

Trò chơi yêu cầu có 8 người 1 đôi. Dụng cụ không thể thiếu để bắt đầu cuộc chơi chính là bút và giấy.

Hướng dẫn cách chơi

Các thành viên sẽ cử 1 người ra vẻ. Người này đọc đáp án. Còn 1 người vẽ. Đồng thời thành viên còn lại thì đoán. Đội nào làm đúng đủ nhanh thì chiến thắng.  Số tiền thưởng sẽ được trao ngay

Mục đích

Tổ chức trò chơi để huy động sự tương tác giữa các thành viên, từ đó tạo ra cộng đồng thực sự vững mạnh.

Đi tìm một nửa – các trò chơi team building tập thể hay

Trò chơi này yêu cầu càng đông càng thích và bạn có thể nâng tổng người chơi lên tới 30 người. Dụng cụ cho game này gồm có các miếng giấy màu sắc khác nhau có hình trái tim. Sau đó cắt đôi hình trái tim theo đường zíc zắc đủ số lượng người chơi.

Hướng dẫn cách chơi:

Mỗi bạn sẽ được nhận một nửa trái tim và viết lên đó theo chủ đề của an tổ chức. Những người còn lại thì đoán và nếu đoán đúng thì ăn tiền. Các thành viên sẽ đi tìm mảnh nửa còn ghép lại cho chuẩn…

Mục đích

Gia tăng sự hiểu biết và đoán ý cho các thành viên tham gia game

Làm tắt nến – các trò chơi team building cho sinh viên

Để tham gia bạn cần có 2 đội, mỗi đội 5 người. Chuẩn bị ngay thắt lưng, dưa chuột, nến, sợi dây dù để bắt đầu cuộc chơi.

Hướng dẫn cách chơi:

Người chơi đầu tiên sẽ buộc thắt lưng kèm dưa chuột để di chuyển dập tắt ngọn nến mà không được dùng đến tay. Đội nào làm nhanh đúng kỹ thuật, không phạm lỗi thì là đội chiến thắng,

Mục đích

Thông qua trò chơi, mọi người rèn được sự tương hợp và nhìn chính xác các vấn đề, mục tiêu đề ra.

Hít đất đôi – các trò chơi team building ngoài biển

Để tham gia game này mọi người cần thiết lập mỗi đội chơi có 6 bạn nam to khỏe. Đồng thời dụng cụ thì không cần có gì.

Hướng dẫn cách chơi:

Mỗi đội sẽ cử ra bạn nam khỏe nhất để hít đất trước mặt bạn đoái hít đất được nhiều cái thì thắng Còn nếu đang hít đất mà bỏ cuộc hoặc ngã thì là người thua.

Mục đích

Rèn luyện thể lực cho các thành viên khi tham gia trò chơi này

Ta là vua, tâu bệ hạ –   những trò chơi team building bựa

Để tham gia game, cần có  nhiều người và không cần tới bất kì dụng cụ nào cả.

Hướng dẫn cách chơi:

Tất cả mọi người sẽ nắm tay nhau tạo thành một vòng tròn lớn. Các thành viên phối với nhau và  đọc to là Ta là vua kèm động tác quái lạ. Ngoài ra, mọi người phải nói câu nói Tau Bệ Hạ. Nếu bạn nào làm chậm hoặc không đúng thì sẽ thua và bị bắt vòng tròn.

Mục đích

Rèn sự kiên trì nhẫn nại cho các thành viên

Thổi bay đá, quá là mệt – các trò chơi team building hay

Số lượng người chơi game này giới hạn tối thiểu là 6 người chơi. Dụng cụ chơi là các viên đá viên lạnh

Hướng dẫn cách chơi

Các thành viên phải dùng hết sức của mình để thổi tan viên đá ấy càng nhanh càng tốt. Đội nào thổi tan nhanh nhất sẽ giành chiến thắng trong trò chơi này.

Mục đích

Gia tăng sự đoàn kết và thấu hiểu giữa các anh chị em trong một đội

Kẹp bóng – các trò chơi team building cho học sinh

Kẹp bóng - các trò chơi team building cho học sinh
Kẹp bóng – các trò chơi team building cho học sinh

Để chơi game này cần có mỗi đội 10 bạn. Bóng bay, giỏ đựng bóng là các dụng cụ không thể thiếu.

Hướng dẫn cách chơi

Các bạn nhỏ sẽ thực hiện kẹp 2 quả bóng giữa chân và di chuyển về đích. Trong vòng 15 phút đội nào có nhiều bóng hơn sẽ chiến thắng.

Mục đích

Rèn sự khéo léo và kiên trì nhẫn nại cho các thành viên khi tham gia vào cuộc chơi này.

Xếp tháp mì – các trò chơi team building cho học sinh cấp 2

Mỗi đội 5 người và nhanh chóng tạo ra đội hình để có thể chơi game này nhé. Hãy sử dụng mì sợi spaghetti, kẹo dẻo để có thể bắt đầu chơi ngay lập tức.

Hướng dẫn cách chơi

Quản trò phát cho mỗi đội một gói kẹo dẻo và mỳ spaghetti. Cả đội sẽ cùng lên ý tưởng xây một tòa tháp cao . Đội nào làm đẹp, sáng tạo, nhanh, vững chắc thì đội đó chiến thắng

Mục đích

Rèn khả năng sáng tạo và khéo léo cho mọi người

Trên đây là các trò chơi team building thú vị. Hãy cùng tìm hiểu và áp dụng ngay nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Most Popular

Recent Comments