Trang chủĐịa Điểm Du LịchKhám phá vẻ đẹp của Dinh Độc Lập Hồ Chí Minh -...

Khám phá vẻ đẹp của Dinh Độc Lập Hồ Chí Minh – Giá vé mở cửa

Dinh Độc Lập là một trong những điểm tới lý tưởng, vừa có nhiều cảnh sắc hoang sơ mộng mị vừa có nhiều dấu tích của thời gian. Vậy nên nếu bạn đang muốn đi tới một điểm thú vị nào đó thì không nên bỏ qua địa chỉ này.

Contents

Giới thiệu về Dinh Độc Lập Sài Gòn

Giới thiệu về Dinh Độc Lập Sài Gòn
Giới thiệu về Dinh Độc Lập Sài Gòn

Dinh Độc Lập Sài gòn không còn là một cái tên quá xa lạ với mọi người. Nhưng ít ai trong số chúng ta có cơ hội được tới địa điểm này. Chúng còn được biết tới với các tên khác như Dinh Thống Nhất, Hội trường Thống Nhất, Dinh Norrodom, Dinh Toàn Quyền, Dinh Thống Đốc, …

Điểm nổi bật là các công trình nơi đây được thiết kế bởi vị kiến trúc sư Ngô Viết Thụ. Đây từng là nơi ở và làm việc của Tổng thống nước Việt Nam dân chủ Cộng hòa trong thời kỳ chiến tranh. Có lẽ vì thế, khi tới đây, bạn sẽ thấy một cảm nhận rất khác biệt,.Một dấu tích của thời gian, của chiến tranh cùng biết bao kỷ niệm quá khứ ùa về khiến cho mọi người cảm thấy vô cùng thú vị và có chút tĩnh lặng.

Nói về lịch sử của dinh độc lập mọi người sẽ không quên được một thời hào hùng của đất nước. Và dinh độc lập được đặt tại địa chỉ số 135 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Bến Nghé, quận 1, Hồ Chí Minh. Với vị trí nằm ngay vị trí trung tâm, gần các điểm đến hấp dẫn: Nhà thờ Đức Bà, công viên 30/4, Bưu điện thành phố,… . khi du lịch Dinh Độc Lập, mọi người sẽ cảm thấy vô cùng thứ vị. Dù đã trải qua hơn 100 năm, dinh độc lập vẫn sừng sững ở đó với vẻ đẹp cổ kính và ẩn chứa biết bao bí mật. Chính vì thế khi sử dụng và lựa chọn, bạn sẽ thấy vô cùng thú vị và có một chút trầm mặc của thời gian.

Dinh Độc Lập Sài Gòn mở cửa lúc mấy giờ

Dinh Độc Lập Sài Gòn mở cửa lúc mấy giờ
Dinh Độc Lập Sài Gòn mở cửa lúc mấy giờ

Dinh Độc Lập đã trở thành một trong những điểm đến không thể bỏ qua của du khách khi đến du lịch Sài Gòn. Mỗi khi có kế hoạch tới đây, mọi người không thể bỏ qua Dinh Độc lập. Có lẽ vì thế, nơi đây được biết tới gần như là một biểu tượng khó quên và aic ũng muốn tới ghé thăm.

Bởi nơi đây không chỉ có ý nghĩa lịch sử mà Dinh còn thể hiện rõ nét kiến trúc tiêu biểu của Việt Nam thập niên 60 mà còn có những nét rất riêng khiến cho mọi người có những trải nghiệm tuyệt vời.Theo chia sẻ của nhiều người, Dinh mở cửa phục vụ du khách tham quan vào tất cả các ngày trong tuần, kể cả lễ, Tết (trừ những dịp trọng đại). Chính vì thế, dù là ngày thường hay các ngày lễ, bạn vẫn có thể bố trí thời gian tới đây.

Thời gian mở cửa là từ 1h30 – 11h30 và 13h – 17h. Nếu có ý định ghé thăm, bạn hãy sắp xếp thời gian hợp lý để làm sao có thể tới và được thăm quan ngay.

Vé bán như thế nào?

Vé bán Dinh Độc Lập như thế nào?
Vé bán Dinh Độc Lập như thế nào?

Dinh Độc Lập Thành phố Hồ Chí Minh có thu phí tham quan qua hình thức bán. Vì thế khi tới đây bạn nên mua ngay vé tại cổng để có thể thăm quan được ngay nhé. Vé được bán vé 7h3- – 11h30 (buổi sáng) và từ 13h – 16h (buổi chiều).

Giá vé được chia làm 3 phần:

Đối với người lớn, khi tham quan Dinh Độc lập, bạn sẽ mất 40.000 VNĐ/người l. Nếu là sinh viên bạn chỉ mất 20.000 VNĐ/sinh viên. Đối với trẻ em, mức giá là10.000 VNĐ/trẻ em.

Khi thăm quan Trưng bày “Từ Dinh Norodom đến Dinh Độc Lập”, nếu là người lớn, bạn sẽ mất 30. 000 VNĐ/ người lớn, riêng đối với trẻ em là 10.000 VNĐ.

Nếu bạn tham quan tổng cả 2 địa điểm trên,g ía vé đối với người lownsn chỉ có 65.000 VNĐ/người lớn,. 45.000 VNĐ/sinh viên, 15.000 VNĐ/trẻ em.

Di chuyển tới Dinh Độc Lập thế nào cho nhanh?

Di chuyển tới Dinh Độc Lập thế nào cho nhanh
Di chuyển tới Dinh Độc Lập thế nào cho nhanh

Với vị trí nằm ở trung tâm thành phố nên việc di chuyển đến Dinh Độc Lập Sài Gòn không quá khó. Bạn có thể chọn đi xe máy, ô tô, xe buyt đều được. Tuy nhiên, nếu bạn là người thích phiêu lưu và phượt thì nên chọn phượt. Chỉ cần trang bị găng tay, áo giáp phượt thì hành trình đi của bạn sẽ không lo nắng mưa, nóng hay rẻ. Việc của bạn chỉ là cầm tay lái vừa đi vừa ngắm cảnh theo cách riêng của mình.

Còn nếu bạn đi xe khách thì hãy tới bến xe và bắt đi tới điểm này. Giá vé rẻ chỉ 50 – 1000 đồng/người. Còn nếu đi xe buýt thì bạn nên chọn 1 trong 5 tuyến: 001, 002, 03, 04, 05.

Hy vọng với chia sẻ này bạn có thể hiểu hơn về Dinh Độc Lập và có kế hoạch du lịch tốt nhất cho mình.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Most Popular

Recent Comments